Royal Chayalak
royal-words

 อัตชีวประวัติ
ผู้ก่อตั้งสหพันธ์ฯ

As-a-Peace

รายงานการสถาปนา
 สภานานาศาสนาฯ

Peace day_report2011

รายงานประจำปี 2555-2556

coverAnnualreport2555-2556

สานสันติภาพ

 V2013 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้131
mod_vvisit_counterเมื่อวาน237
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้368
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว1443
mod_vvisit_counterเดือนนี้4734
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว13592
mod_vvisit_counterทั้งหมด510927

ออนไลน์ 1

งานฉลองรับพรมงคลสมรสนานาศาสนาเพื่อสันติภาพ 550 คู่ วันที่ 16 ธันวาคม 2555 ณ หอประชุมเทศบาลตำบลท่าตูม จ.สุรินทร์

 

blessing-Surin_1
blessing-Surin_10
blessing-Surin_11
blessing-Surin_12
blessing-Surin_13
blessing-Surin_14
blessing-Surin_15
blessing-Surin_16
blessing-Surin_17
blessing-Surin_18
blessing-Surin_2
blessing-Surin_3
blessing-Surin_4
blessing-Surin_5
blessing-Surin_6
blessing-Surin_7
blessing-Surin_8
blessing-Surin_9
01/18 
start stop bwd fwd

โดยในวันที่ 12 ธันวาคม 2555 เป็นการอบรมในหัวข้อ “ครอบครัวคือโรงเรียนแห่งความรักและสันติภาพ” โดยมีนายสมยศ เกษศรีสังข์ ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา สหพันธ์ครอบครัวฯ เป็นวิทยากร การบรรยายประกอบด้วยเนื้อหา 3 เรื่อง ได้แก่ 1. อุดมคติของชีวิต 2. ครอบครัวอุดมคติคือประตูสู่สวรรค์ และ 3. ต้นเหตุแห่งความขัดแย้งและการแก้ไขโดยผ่านพิธีมงคลสมรสศักดิ์สิทธิ์ มีตัวแทนครอบครัวมาร่วมรับฟังการบรรยายจำนวนประมาณ 300 ครอบครัว

และในวันที่ 16 ธันวาคม 2555 งานฉลองรับพรมงคลสมรสนานาศาสนาฯ ช่วงเช้าก่อนเริ่มงานบรรยากาศเริ่มคึกคักด้วยขบวนรำกองยาวตามประเพณีท้องถิ่นนำคณะผู้ร่วมงานเข้าสู่หอประชุม และ การแสดงรำถวายพระพรของคณะนักเรียนจากโรงเรียนหนองบัว จ.สุรินทร์ จากนั้น เป็นการบรรยายพิเศษหัวข้อ “ครอบครัวคือโรงเรียนแห่งความรักและสันติภาพ” โดยนายสมยศ เกษศรีสังข์ ก่อนจะเข้าสู่กิจกรรมสานสายใยรัก ฟื้นฟูความสัมพันธ์ความรักในครอบครัวด้วยการดื่มน้ำองุ่นที่เป็นสัญลักษณ์แทนความรักความผูกพัน โดยมี ศ.กีรติ บุญเจือ รองประธานมูลนิธิฯ และภริยา เป็นคู่ตัวอย่างพร้อมกับตัวแทนคู่สมรสที่มาร่วมงานนำกิจกรรมสานสายใยรักนี้

จากนั้น นางสังคม เนตรโสภา เลขาธิการสหพันธ์ครอบครัวฯ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน และ นายเอกรัตน์ อังคสิทธิ์ นายอำเภอท่าตูม กล่าวเปิดงาน และต่อด้วยการสวดอธิษฐานอำนวยพรโดยผู้แทนศาสนาพุทธ คริสต์ และอิสลาม ตามลำดับ

ในงาน นายแพทย์เล็ก ทวีเติมสกุล เลขาธิการมูลนิธิฯ และภริยา เป็นประธานผู้ประกอบกิจกรรมรับพรมงคลสมรสนานาศาสนา และเป็นผู้กล่าวนำให้ทุกคนให้คำมั่นสัญญาแห่งพร 4 ข้อ ที่มีถ้อยคำที่เน้นเรื่องการรักเดียวใจเดียวและทุ่มเทความรักให้กันและกันระหว่างสามีภรรยาตราบนิจนิรันดร์ มีชีวิตที่เสียสละเพื่อส่วนรวม ทุ่มเทความรักและสอนให้ลูกเป็นคนดีและรักษาความบริสุทธิ์ทางเพศก่อนแต่งงาน หลังจากนั้น มีการอธิษฐานอำนวยพร การแลกเปลี่ยนแหวนระหว่างคู่รัก คู่สมรส

ต่อด้วยบทเพลงแสดงความยินดี ขับร้องโดย นางสาวพัชราภรณ์ ภัทรพันธุ์ และการกล่าวแสดงความยินดีโดย นางพนิดา ดวงจินดา อุปนายกสมาคมสหพันธ์สตรีเพื่อสันติภาพโลก (ประเทศไทย) นายสิรินเทพ ร่วมพัฒนา นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลท่าตูม และศ.กีรติ บุญเจือ รองประธานมูลนิธิฯ ตามลำดับ